คำถามทั่วไป LINE
1. พอดีส่งวีดีโอผิด ทำอย่างไรค่ะ ไม่อยากให้เขาดูมันเนื้อหาไม่ดี ว่าจะส่งให้แฟน ทุกข์ใจมาก
แก้ไขอะไรไม่ได้เลย ทางที่ดีรีบโทรไปแจ้งเค้าดีกว่า หาเหตุผลดีดี คนรักกันน่าจะเข้าใจกันได้ไม่ยากครับ แต่...อย่าส่งผิดซ้ำสองนะ
2. ผมล็อคอินเข้าไลน์เดิมไม่ได้ครับจะต้องทำยังไงหรอครับ ช่วยแนะนำให้หน่อยครับ
ขั้นตอนที่ง่ายที่สุดคือ กดลืมรหัสผ่าน แล้วนำรหัสที่ได้รับมา Login ใหม่อีกครั้ง
3. อยากกู้ภาพข้อมูลในไลน์คะ แต่ลบบัญชีไปแล้ว ช่วยได้ไหมคะ
หากลบบัญชีไปแล้ว จะไม่สามารถกู้ได้ครับ
4. ผมเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่แล้วออกจากLine พอเข้าไปที่Lineมันเข้าไม่ได้เลยครับ ทั้งรหัสใหม่กับรหัสเก่าที่ใช้เข้าไม่ได้เลย ต้องทำไงหรอครับ
ทดลอง reset รหัสผ่านใหม่ แล้ว Login อีกครั้งครับ
5. สอบถามหน่อยค่ะ ทำไม htc rhyme ถึงไม่สามารถโหลด Line ได้อ่ะคะ มันขึ้นว่าไฟล์แพคเกจไม่ถูกต้อง
เครื่อง htc rhyme สามารถใช้งานแอพ LINE ได้นะครับ แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ HTC โทร. ‎027873396‎
6. มีการเปลี่ยน โทรศัพท์ upload line ขึ้นมาใหม่ แล้วกลายเป็น account ใหม่ ทั้งๆ ที่เป็น เบอร์โทร และ email เดิม ทำให้ตอนนี้ sticker ที่ซื้อ หรือเพื่อนส่งให้ไปอยู่อีก account นึง และ friends ทั้งหลายก็ส่งข้อความไปที่ account เดิม แต่เราเปิดไม่ได้แล้ว แก้ไขยังไงดีคะ
หากผู้ใช้งาน Login ด้วยอีเมล ตั้งแต่เข้าโปรแกรม ข้อมูลทั้งหมดจะกลับมา แต่หากไม่ได้ใช้วิธีนี้ ข้อมูลทั้งหมดจะหายไป
7. โดนแฮกไอดี line ทำยังไงดี
แนะนำให้เข้าไปกดเปลี่ยนรหัสผ่าน จากนั้นรอรับรหัสใหม่จาก LINE แล้ว Login ใหม่อีกครั้ง (อย่าลืมตั้งรหัสผ่านใหม่ด้วย)
8. อยากทราบว่า ขณะนี้ในการใช้ไลน์ คนอื่นสามารถแฮก ข้อมูลดูของเราได้ไหมคะ และได้จากกรณีใดบ้าง ทั้งๆที่เราก็ได้เปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าไลน์ และมีการล็อกอินเข้าหน้าจอด้วยค่ะ แต่ทำไมมีคนอื่นถึงได้ทราบข้อมูลเรื่องต่างๆในไลน์เราด้วยคะ และจะมีทางแก้ไขไหมคะ
LINE มีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ดีมาก เรื่องการโดแฮกข้อมูลส่วนใหญ่ เกิดจากความประมาทของผู้ใช้งาน LINE โดยเฉพาะกับคนใกล้ตัว ส่วนการเข้าดูข้อมูลของผู้ใช้งานนั้น ต้องมี Email และ Password ในการ Login เท่านั้นจึงจะดูข้อมูลได้ หรือการซิงค์เครื่องผ่านคอมก็สามารถดูได้เช่นกัน
9. ดาวโหลด ios8 แล้ว หน้าจอ line ไม่เต็มจอ
ลองปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ LINE จะแสดงผลได้ตามปกติ
10. ทำไมเข้าไอดีไลค์ไม่ได้อ่ะพอเข้าไปแล้วมันบอกว่าให้ลงทะเบียนใหม่ ผมจะสามารถกู้ไลค์ไอดีเก่าได้ไหมครับ
ลองกด reset รหัสผ่านดูก่อนนะครับ
11. โดนแฮก ไปส่งข้อความหลอกเพื่อนให้ซื้อบัตรitune ช่วยติดต่อกลับด้วย
แนะนำให้แจ้งความกับดจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
12. เข้าlineไม่ได้ ต้องใส่ PINหรือรหัสโทรศัพท์4หลัก แต่ไม่รู้คือไร
เป็นรหัสที่ทาง LINE จะใช้ยืนยันในการเปิดใช้งาน โดยรหัส (PIN) นี้จะส่งมาทาง Massage ครับ
13. ผมเข้าแอพไลน์ในไอโฟนเมื่อประมาณหกโมงเช้าปกติครับ แล้วมันค้างแปปนึงละขึ้นประมาณว่า รอเรียกข้อมูลประวัติหรืออะไรสักอย่างจากเซิฟเวอร์ อาจใช้เวลาพอสมควร ประมาณนี้ แล้วมันก้เสดคับ แต่ข้อมูลประวัติที่ผมคุยๆกับทุกคนในแชท หายหมดเลยครับ เพื่อนยังอยูเท่าเดิม แต่ประวัติหายหมดเลยคับ มีวิธีเอากลับมาได้ไหมมันสำคัญกับผมมากๆ ช่วยหน่อยนะครับ
หาก Login ใหม่ ไม่สามารถกู้ประวัติคืนมาได้ครับ ดังนั้นก่อนที่จะย้ายเครื่องใช้งาน ควร Backup ประวัติการสนทนาที่จำเป็นไว้ก่อน ซึ่งมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการ Backup เฉพาะบางสนทนา หรือ Backup ทั้งหมด
14. ปัจจุบันใช้เครื่อง ไอโฟน 4 สองสามวันที่ผ่านมา มีปัญหาเวลาจะส่งสติ๊กเกอร์ เครื่องจะให้ดาวโหลดทุกครั้ง ทั้งที่มีอยู่ในเครื่องและเคยดาวโหลดแล้ว ไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร
ลองลบแอพ LINE แล้วก็ Login เข้าแอพด้วยอีเมล แต่อย่าลืมลงทะเบียนอีเมลไว้ด้วยนะครับ
15. เมลล์ไลน์ลงทะเบียนเป็นเมลล์ญี่ปุ่น ซึ่งละเบียนเบอร์โทรศัพท์แล้วค่ะ แต่ว่า เค้าให้ใส่รหัส pin 4 ตัว ใส่หมายเลขลงท้าย4 ตัวก็ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร
PIN 4 ตัว จะส่งเป็นข้อความเข้ามา ถ้าเราใช้เบอร์ไทย ก็คงไม่มีปัญหา ให้เข้าไปดูที่ กล่องข้อความ
16. มีปัญหากับไอดีไลน์ค่ะ เข้าไม่ได้เป็นไรก็ไม่รู้ ฉันส่ง Eimail ไปตรวจสอบแล้วก็ยังไม่มีผลตอบกับมาค่ะ เป็นมาหลายวันแล้วฉันอยากได้ Eimail นี้คืน
หาก Login ไม่ได้ แสดงว่าอีเมลหรือรหัสผ่านผิด และถ้าแจ้งให้ LINE ส่งรหัสมาให้ใหม่ ต้องเข้าไปดูที่ inbox หรืออาจจะเด้งไปเข้าไปที่ Junk
17. id เก่าหายอ่ะครับ ต้องทำไง ผมไม่ได้กดลบ บัญชีนะ
หาก ID เก่าหาย และยังไม่มีผู้ใช้งาน ท่านสามารถสร้าง ID ใหม่ โดยใช้ชื่อ ID เก่าที่เคยใช้ได้ แต่ข้อมูลเดิมทั้งหมดจะหายไป ไม่สามารถกู้คืนมาได้
18. ถ้าผมอยากยกเลิกไลน์ จะต้องทำยังไงครับ
หากต้องการให้ Account ของตัวเองหายไปจากโลกนี้เลย ก็เข้าไป delete account ได้ที่เมนูตั้งค่าใน LINE
19. ไลน์เก่าเข้าไม่ได้ผมเลยลองเข้าบัญชีเฟซดูปรากฎว่ายิ่งแล้วใหญ่เลย
หากบัญชีเก่าไม่ได้เชื่อมต่อกับ Facebook ไว้ ถึงแม้จะเข้าด้วย Facebook ก็จะไม่เจอข้อมูลเดิมครับ และจะกลายเป็นสร้างบัญชีใหม่ขึ้นมา
20. ใลน์ผม ผมไปล็อคอินกับอีกเครื่อง พอล็อคอินกลับ เครื่องเก่า หายหมดเลยคับ งานผมทั้งนั้น สำคัญที่สุดในชีวิต ช้วยผมด้วย ขอใลน์เก่า ได้มั้ย สามารถ ทำได้มั้ยคับ
เมื่อ Login เครื่องใหม่ ประวัติสนทนาเครื่องเก่าทั้งหมดจะถูกลบทิ้งไปครับ ทางที่ดี ก็ล็อคอินเครื่องอื่น ควร backup บทสนทนาที่สำคัญไว้ก่อน LINE มีฟังก์ชั่นนี้บริการอยู่แล้ว ทำไม่ยากครับ
21. โดนขโมยไอดีไลน์ แล้วขู่กรรโชกทรัพย์คะ
แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีครับ
22. ลืมอีเมล ลืมรหรัสผ่าน ต้องการทราบข้อมูลบัญชีของเราจะทำยังงัยคะ
ลองสุ่มอีเมลที่เราเคยใช้งานทั้งหมดดูครับ
23. รบกวนขอเบอร์ติดต่อ Line Thailand ค่ะ
02-118-3100 ครับ
24. สำนักงานของ LINE ประเทศไทย อยู่ที่ไหน
Empire Tower, Sathorn, Bangkok
25. ซื้อของทาง line shop โอนเงินแล้วแต่ไม่ยอมส่งของไม่ทราบว่าทางไลน์จะบล็อคร้านค้านี้ไหม แล้วฉันสามารถแจ้งความดำเนินคดีเลยได้หรือป่าวคะ
กรณีนี้ แนะนำให้ติดต่อบริษัท LINE โดยตรง
26. เมมชื่่อในมือถือแล้ว ในไลน์ไม่ขึ้นเพื่อนใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ขึ้นเพื่อนใหม่ปกติ ตอนนี้มีเพื่อนในไลน์ 950 คน ค่ะ เต็มหรือเปล่าค่ะ ในตั้งค่าก้ตั้งเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติปกติ
ขึ้นอยู่กับเพื่อนที่เพิ่ม บางคนตั้งค่าส่วนตัว ไม่อนุญาติเพิ่มได้จนกว่าเค้าจะกดรับเอง
27. ประมาณ 3 ปีก่อน ลงไลน์ที่คอม โดยใช้สมาร์ทโฟนของเพื่อน เพราะตอนนั้นไม่มีสมาร์โฟนใช้ แล้วใช้อีเมล์ log in ค่ะ พี่เพิ่งให้สมาร์ทโฟนเครื่องเก่าของพี่มาใช้ ก็เล่นได้ปกติ แต่หลังๆเครื่องแฮงค์บ่อยเพราะพี่ก็ใช้เครื่องนี้มานานพอสมควร วันนี้เข้าไลน์ไม่ได้เลยค่ะ เลยลอง uninstall app LINE แล้วลงใหม่ค่ะ ทีนี้เวลาเข้าโดยใช้อีเมล์ มันถามเบอร์มือถือ (ซึ่งเปลี่ยนเบอร์แล้วจากเบอร์เดิมที่เคยใช้ลงทะเบียน ค่ะ) เลยไม่กล้าใส่เบอร์ใหม่ไป กลัวจะกลายเป็น account ใหม่อะค่ะ ตอนนี้เลยเล่นที่คอมได้อย่างเดียว ควรทำอย่างไรคะที่จะกลับมาเล่นบนสาร์ทโฟนเหมือนเดิมโดยยังใช้ account เดิมที่มีอยู่อะค่ะ (T___T) ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ
หลังจากที่ Login ด้วย Email แล้ว สามารถใช้เบอร์มือถือใหม่ได้เลยครับ ข้อมูลเพื่อนๆ และกลุ่มไลน์ที่เคยมี รวมถึงสติ๊กเกอร์จะยังอยู่เหมือนเดิม
28. ไลน์โดนลบบัญชีไปเองอ่ะครับ ไม่รู้เหมือนว่ามาจากการเปิด VPN ข้ามหลายประเทศหรือเปล่า แต่พอจะล็อกอินใหม่ ก็ล็อกอินไม่ได้ พอจะสมัครใหม่ ก็สมัครไม่ได้ มันขึ้นว่า invalid phone number อ่ะครับ รบกวนหาทางแก้ให้ทีครับ ตอนนี้ติดต่อกับใครไม่ได้เลย มีเรื่องสำคัญต้องเคลียร์อีก
ช่วงนี้เจอกันเยอะ เนื่องจากทาง LINE เข้มงวดกับพวกที่เข้าไปโกงเหรียญซื้อสติ๊กเกอร์ใน LINE จึงอาจจะส่งผลต่อหลายๆ คนที่ใช้ VPN ไปยังต่างประเทศ โดย LINE จะทำการแบน IMEI ของโทรศัพท์เครื่องนั้นเลย ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งาน LINE ได้อีกต่อไป
29. เผลอลบแอพไลน์ไปค่ะ พอโหลดมาใหม่ log in ด้วย email แล้ว ใส่รหัสยืนยันทาง sms แล้ว แต่มีให้ใส่ pin code อีกรอบนึง งง เลยค่ะ ใส่ยังไงก็ใส่ไม่ถูก จนตอนนี้เข้าไม่ได้แล้วค่ะโดนตรวจสอบ - - แบบนี้ต้องทำยังไงคะ
คำถาม Pin Code จะถูกส่งเข้าไปที่อีเมล ต้องนำตัวเลข 6 หลักมาใส่เท่านั้น หากใส่ผิดหลายครั้ง ระบบ LINE จะล็อกทันที แต่ก็สามารถกลับมาใส่ใหม่ได้ในภายหลัง หากยังไม่ได้รับรหัส ให้กดปุ่ม "รับรหัสยืนยัน"
30. อยากสอบถามอ่ะค่ะว่าถ้าหนูลบข้อความสทนาในแชทแล้วข้อความที่หนูลบของฝ่ายตรงข้ามจะหายไปด้วยไหมค่ะพี่
ยังคอยู่เหมือนเดิม ไม่หายไปไหนครับ เพียงแต่ไม่แสดงที่เครื่องเราเท่านั้น
เกม LINE
1. เข้าเกมไลเรนเจอไม่ได้
สาเหตุการเข้าเกมไม่ได้นั้น มีหลายสาเหตุ เช่น Sever ของ LINE มีปัญหาในขณะนั้น, ผู้เล่นโดนแบน เนื่องจากกระทำผิดกฎ เป็นต้น
2. ซื้อเหรียญในมือถือไอโฟน 5 มีการตัดบช แล้วแต่เหรียญ ไม่เข้ามาให้คะ
แจ้งทาง iTunes ได้เลยครับ หรือดูในอีเมล จะมีใบเสร็จจากทาง Apple ส่งมา และมีหัวข้อ Report ในจดหมาย สามารถคลิกแจ้งตรงนั้นได้เลย
3. โดนแบน Cookie Run
บางคนแก้ไขโดยการออกจากเกมแล้วเข้าเกมใหม่ แต่หากยังไม่ได้ลองเข้าไปดูวิธีแก้ที่นี้ก่อนนะครับ https://www.youtube.com/watch?v=f3C9PGhoBEY
4. เติมเงินผิดจำนวน รบกวนติดต่อกลับได้ไหมค่ะ อยากดึงเงินคืน จะเติม100 ไปกดผิดเปน1000
ติดต่อ Line ประเทศไทย 02-118-3100
5. กดซื้อไอเทมในเกมเศรษฐีไปสองครั้ง หักเงินออกไปจากบัตรทั้งสองครั้ง ขึ้นว่าซื้อของสำเร็จ แต่ไม่ได้ของที่ซื้อ
หากซื้อผ่าน iPhone ให้ติดต่อผ่าน iTunes แต่ถ้าซื้อผ่านระบบ Android ให้ติดต่อ Play Store
6. เข้าเกมคุกกี้รัน ไม่ได้ ติดตรง โหลดข้อมูลจากไลน์ ขอบความช่วยเหลือหน่อยคาบ
เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ชื่อเพื่อนที่มีตัวอักษรสะกดเป็นตัวพิเศษ, Server ของเกมมีปัญหา, ระบบอินเตอร์เน็ต เป็นต้น
7. พอดีซื้อเพรชในเกมเศรฐฐีแล้ว แล้วมันตัดยอดเงินเกินไปซื้อเพรชโปรโมชั่น 19.99 US แต่มันหักเงินไป 1378.11 บาท ได้แต่เพรช440เพรช ของหรือการ์ดไม่ได้อะไรเลย มันขึ้นหน้าโปรโมชั่น อย่างงี้ต้องทำไงบ้างครับ
ติดต่อ iTune หรือ Play Store ได้เลยครับ เพื่อแจ้งปัญหาการใช้งาน โดยปกติ ระบบจะคืนเงินให้ แต่ใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ อย่าลืมคอยติดตามด้วยนะครับ
8. ผมตั้งค่าโทรศัพท์ใหม่จากโรงงาน แล้วเข้าไลน์ ตามเบอร์โทร ทำไมเกม I love coffee ถึง เริ่ม ใหม่ครับ ทั้งๆ ที่ผม level 56 แล้ว จะแก้ปัญหาอย่างไรครับ
หากเข้าใช้งานใหม่ โดยการลงทะเบียน LINE จะมองว่าเป็นผู้เล่นใหม่ แต่หากเข้าใช้งานใหม่ โดยการ Login ด้วยอีเมลที่เคยใช้ จะสามารถเริ่มได้ ณ จุดเดิม
9. เปลี่ยนบัตรเครดิตที่ใช้ซื้อเหรียญในไลน์ แต่ทำไมจะกดซื้อเหรียญถึงเป็นบัตรใบเดิม ไม่อัพเดทบัตรใบใหม่ ที่เราตั้งเป็นค่าเริ่มต้นคะ
ลอง Log out แล้วเข้าใหม่ดูอีกครั้งนะครับ หรือไม่ก็รอวันรุ่งขึ้น ค่อยมาทดลองใหม่ อาจจะต้องรอทาง LINE อัพเดทก่อน
สติ๊กเกอร์ LINE
1. ซื้อเหรียญในlineเพื่อจะซื้อสติ๊กเกอร์ แลก 7.99 US จะได้ 500(+100) เหรียญ อยากทราบว่าจะได้เหรียญมา 500 หรือ 600 เหรียญ เพราะที่ได้มา ได้มาแค่ 500 เหรียญ
ติดต่อ iTune หรือ Play Store ได้เลยครับ เพื่อแจ้งปัญหาการใช้งาน
2. สติ๊กเกอร์ไลน์ที่ซื้อ และ สติ๊กเกอร์ไลน์ที่เพื่อนส่งให้เป็นของขวัญ หาย ทั้งๆที่สติ๊กเกอร์ไลน์ ที่ซื้อมาอันอื่นๆไม่หาย (หายไป 2 อัน)
ลองเข้าไปตรวจสอบที่ สติ๊กเกอร์ของฉัน ดูก่อนนะครับ บางทีอาจจะมีการเผลอไปกดลบสติ๊กเกอร์
3. กู้คืนสติ๊กเก้อไม่ได้อ่ะค่ะ ที่ได้เป็นของขวัญกับซื้ออ่ะค่ะ
ส่วนใหญ่เกิดจากการไมไ่ด้ลงทะเบียนอีเมลเอาไว้ หากเป็นกรณีนี้ หมดสิทธิ์กู้คืนครับ ต้องซื้อใหม่อย่างเดียว
4. สมัคร line ใหม่ด้วย e-mail แต่ sticker ไม่กลับมา ช่วยแนะนำหน่อยค้ะ
หากเข้าใช้งานด้วยการ login ผ่านอีเมลถูกต้องแล้ว สามารถเข้าไปดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ทั้งหมดมาได้ที่ อื่นๆ/ตั้งค่า/ตัวจัดการสติ๊กเกอร์/สติ๊กเกอร์ของฉัน
กลุ่ม LINE
1. เมื่อเราตั้งกลุ่มขึ้นมา เราสามารถแอดเพื่อนเข้ามาอยู่ในกลุ่มใด้ และเพื่อนๆก็แอดคนอื่นเข้ากลุ่มใด้ด้วย อยากทราบว่ามัน สามารถบล๊อกคนที่เราไม่ต้องการหรือก่อกวนไม่ให้เข้ากลุ่มได้ไหมคับ
หากเป็น admin สามารถเอาเพื่อนออกจากกลุ่มได้
2. สอบถามการเพิ่มสมาชิกกลุ่มให้มากกว่า 200 ราย สามารถทำได้หรือไม่ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ
LINE กำหนดให้สมาชิก 1 กลุ่มมสมาชิกได้ไม่เกิน 200 คนครับ
3. กลุ่มในไลน์หาย รูปมีเป็นพันเอากลุ่มกู้คืนมาได้ไหมคะ
ให้เพื่อน invite เราเข้ากลุ่มเข้าไปใหม่
4. ขอทราบวิธีการเอาเพื่อนออกจากกลุ่ม line อ่ะครับ เนื่อง invite คนผิดเข้ามาในกลุ่มอ่ะครับ
ผู้ที่สามารถเอาออกได้ ต้องเป็น Admin Group เท่านั้น
5. อยากทราบว่าไลน์กลุ่มสามารถเพิ่มได้เกิน 200 คนได้อย่างไรและมีวิธีการแบบไหนครับ
ณ ขณะนี้ LINE อนุญาติให้เพิ่มเพื่อนได้สูงสุด 200 คน/กลุ่ม เท่านั้น
6. อยากลบ group ใน line อะค่ะ ทำไงคะ
Group ตั้งแล้ว ลบไม่ได้ แม้จะตั้งเองก็ลบไม่ได้ Leave ได้เท่านั้น เมื่อ Leave แล้ว ก็กลับเข้าไปด้วยตนเองไม่ได้ คนที่อยู่ใน Group ต้อง Invite เข้าไป เมื่อทุกคน Leave หมดแล้ว ก็จะไม่มีใครเห็น Group อีก Group จะหายไปโดยปริยาย
โฆษณาผ่าน LINE
1. ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าผ่าน Line ไม่ทราบว่าต้องติดต่ออย่างไรครับ
แนะนำให้ติดต่อผ่านทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/Thailand.Line เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถามตลอด
2. อยากถามรายละเอียดการเข้าร่วมและทำสติกเกอร์เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้นักศึกษา
Line ได้ ตั้งราคา ตั้งแต่ค่าออกแบบสติกเกอร์ ต้นทุนตรงนี้ 2-3 แสนบาท แต่ถ้ามีภาพวิช่วลมาให้ จะลดลงเหลือ 1.2 แสนบาท จากนั้นต้องเสียค่าปล่อยสติกเกอร์ใน “สติกเกอร์ช้อป” ต้องควักเงินอีก 1.3 แสนบาท มีสติกเกอร์แล้ว ก็ต้องมีค่าเช่าชาแนล หรือ Official channel ไว้ส่งข้อความเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย มีทั้งแบบ เหมาจ่ายเดือนละ 5 แสนบาท จะส่งกี่ข้อความก็ได้ หรือ จะคิดต่อจำนวนข้อความ เฉลี่ยข้อความละ 50 สตางค์ ยิ่งส่งมากยิ่งถูกลง รวมเบ็ดเสร็จอยากมีแบรนด์อยู่ใน Line ต้องใช้งบไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท
3. ต้องการสร้างสติกเกอร์ในไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ องค์กร (แต่เป็นองค์กรของรัฐนะคะ) อยากจะทราบรายละเอียดว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง หรือมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างค่ะ
การทำตลาดผ่านแอพพลิเคชั่น LINE ในประเทศไทย มี 2 ช่องทางหลัก ดังนี้ Official Account LINE และ Brand Sticker สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-118-3100
4. ต้องการมีสติกเกอร์ไลน์ของ ตลาดกลางบางใหญ่ เนื่องจากจะมีการพัฒนาตลาดเพื่ตอบรับกับความเจริญที่จะเกิดขึ้นในย่านธุรกิจนี้
ติดต่อฝ่ายการตลาด Line ประเทศไทย 02-118-3100
5. จะติดต่อ สอบถามข้อมูล เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ไลน์ได้ที่ไหนค่ะ
ติดต่อ Line ประเทศไทย 02-118-3100
6. ทางบริษัทผมอยากลงโฆษณาบน line news ต้องทำอย่างไรบ้าง ติดต่อเบอร์อะไร ฝ่ายไหนครับ ค่าใช้จ่ายคิดอย่างไร
ติดต่อฝ่ายการตลาด Line ประเทศไทย 02-118-3100
7. จะทำไลน์ ขององค์กร ต้องทำไงบ้าง
ติดต่อฝ่ายการตลาด Line ประเทศไทย 02-118-3100
8. รบกวนสอบถามเรื่องเกี่ยวกับการสร้าง Line Official และ Sticker line ไม่ทราบว่ามีแพ็คเกจแบบไหนบ้าง และมีค่าใช้จ่ายอยู่เท่าไหร่บ้างคะ
ติดต่อฝ่ายการตลาด Line ประเทศไทย 02-118-3100
9. LINE Official Accounts คืออะไร
LINE Official Accounts คือบัญชี Account ของคนดัง บริษัทที่มีชื่อเสียง ซึ่งทาง LINE ได้ให้บริการลงทะเบียน (แต่มีค่าใช้จ่าย) ซึ่งในฐานะของคนใช้แอพฯ LINE เราสามารถเป็นเพือนกับ LINE Official Accounts ได้ด้วย ทั้งนี้ เพื่อเราจะได้ติดตามอัพเดทข่าวสารของคนๆ นั้น หรือบริษัทนั้นๆ อย่างไรก็ตาม การสื่อสารของ LINE Official Accounts บางครั้ง บางเวลานั้น อาจไม่ใช่ตัวจริง อาจเป็นแค่ตัวแทนที่ช่วยตอบ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถอัพเดทข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี
การกู้ข้อมูล LINE
1. ต้องการกู้คืนรายชื่อ บุคคลที่กีดกันและลบออกไป คืนต้องทำยังไงบ้างคะ
เข้าไปที่เมนู.. อื่นๆ > ตั้งค่า > รายชื่อเพื่อน จากนั้นจะเจอ รายชื่อผู้ถูกกีดกัน และ รายชื่อผู้ถูกบล็อก สามารถเข้าไปจัดการได้เลยครับ
2. ต้องการกู้บทสนทนาทำไงได้บ้าง
หากลบบัญชี LINE หรือไป Login เข้าใช้งานเครื่องอื่นด้วย ID เดิมแล้ว จะไม่สามารถกู้ข้อมูลได้
3. ผมต้องการกู้บัญชี Line คืนอ่ะครับ ผมอยากได้ Line เก่าคืน พอมีวิธีบ้างใหมครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ ผมเสียดายมากเลย
หากลบบัญชีไปแล้วไม่สามารถดูได้ แต่หากแค่ลืมรหัสผ่าน Login ยังพอแก้ไขได้ โดยการ กด Rset รหัสผ่าน แล้วเข้าไปเอารหัสในอีเมลที่ใช้ลงทะเบียนนั้นมา login ใหม่อีกครั้ง
4. พลาดไปลบแอคเค้าน์ในไลน์ อยากได้สติ๊กเกอร์คีน ทำได้ไหมครับ
หมดสิทธิ์ครับ
5. ขอกู้คืนไลน์เดิมเนื่องจากเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ ทำให้ข้อมูลเดิมหายไป ก่อนหน้านั้นได้ลงทะเบียนอีเมลไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าได้เนื่องจากพยายามเข้าหายรอบ เราต้องการไลน์เดิม
ปัญหานี้เกิดจากผู้ใช้งาน LINE มิได้เกิดจากระบบ ส่วนใหญ่แล้วลืมรหัสผ่าน วิธีแก้ไข คือ reset รหัสผ่านใหม่
6. พอดีว่าแม่ให้โทสัพมือถือค่ะเราก็เลยลบไลน์แม่ทิ้งแล้วสมัครใหม่ ที่นี้แม่ต้องการข้อมูลสำคัญแต่เราลบไลน์แม่ไปแล้วจะทำไงดีค่ะ เครียดมาก
7. ถ้าต้องการบทสนทนาในไลน์ ที่ถูกลบไปแล้ว เพื่อเป็นหลักฐานทางคดีอาญา มีวิธีการหรือขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ไม่สามารถกู้ข้อมูลมาได้เลยครับ
8. ต้องการกู้ไลน์บัญชีเดิมคืนเพราะล๊อคอินเกมส์ไว้
หากยังไม่ได้ทำการลบบัญชี สามารถนำกลับมาใช้งานได้ โดยการ Login ผ่านอีเมลที่เคยลงทะเบียนไว้
9. กู้คืนเพื่อนในไลน์ยังไงคะ ในกรณีที่กีดกัน สามารถกู้คืนด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ
เข้าไปที่ setting (ตั้งค่า) > friends (เพื่อน) > blocked user กด edit แล้วเลือก unblock ครับ แล้วเพื่อนจะกลับมา
10. อยากได้บัญชีเดิมคืน เพื่อนแกล้งไปกดลบบัญชี
หากไปกดลบบัญชี (delete account) ไม่สามารถกู้กลับมาได้เลยครับ
11. อยากทราบว่าจะกู้รูปถาพในไลนืได้ยังไงคะ
หากลบไปแล้ว กู้คืนไม่ได้เลยครับ เว้นแต่ว่าเคย Login ในคอมพิวเตอร์ไว้ อาจจะดึงข้อมูลมาได้ครับ
12. บัญชีไลน์เก่าเผลอลบทิ้งสามารถกู้คืนได้มั้ยค่ะ แต่พอลองลงทะเบียนใหม่มันก็ไม่ให้มันขึ้นการลงทะเบียนล้มเหลวไม่ว่าจะใช้เบอร์โทรหรือลิ้งค์เฟสก็สมัครใหม่ไม่ได้เลยค่ะ ทำยังไงดีค่ะ
ตอนนี้หลายคนเจอปัญหานี้นะครับ ซึ่งยังไม่มีทางแก้ไข นอกจากจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ก่อน หลังจากนั้นลงทะเบียนอีเมล หลังจากนั้นลบไลน์แล้วลงใหม่ login ด้วยอีเมล แล้วค่อยลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรภายหลัง
วิธีการใช้งานเว็บไซต์ LineGroup.in.th
1. อยากจะลงโพสน์กรุ๊ปรองเท้าทำไงคะ
สมัครสมาชิก http://www.linegroup.in.th/index.php?route=member/member/register แล้วสร้างกลุ่มได้เลยครับ
2. อยากทราบว่า ถ้าต้องการโฆษณา จะทำยังงัยคะ
ติดต่อลงโฆษณาได้ที่หน้าโฆษณา มีหลายรูปแบบให้เลือก http://www.linegroup.in.th/index.php?route=contact/contact/ads
3. ถ้าต้องการลงรายละเอียด ฝากกรุปไลน์ขายสินค้าต้องทำอย่างไรคะ
สมัครสมาชิก http://www.linegroup.in.th/index.php?route=member/member/register แล้วสร้างกลุ่มได้เลยครับ
4. ไม่ทราบว่า วิธีการจะลงโฆษณา กรุปของตัวเอง ต้องทำอย่างไรคะ ต้องเข้าไปลงได้ที่เมนูไหนคะ
ติดต่อลงโฆษณาได้ที่ เมนู โฆษณา
5. อยากสอบถามการตั้งกลุ่มหรือเข้าร่วมกลุ่มค่ะ
หลังจากสมัครสมาชิกแล้ว สามารถตั้งกลุ่มไลน์ได้ทันที โดยเมนูจะอยู่ด้านบนสุดมุมขวา บริเวณที่ Login สมาชิก คลิกที่ เมนู > รายการกลุ่ม > สร้างกลุ่ม
6. สมัครสมาชิกแล้วทำไม เข้า ไม่ได้คะ
คลิกที่ เมนู (ด้านบนสุดมุมขวา) > รายการกลุ่ม > สร้างกลุ่ม
7. อยากเข้าโพสเพื่อหาลูกค้าคะ ต้องทำไงบ้างคะ
สมัครสมาชิก แล้วสร้างกลุ่มได้เลยทันที สร้างกลุ่มได้ไม่จำกัด โดยแบ่งตามประเภทหมดวหมู่ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มของเรา
8. สนใจอยากโพส id line กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น ค่ะ
สมัครสมาชิก แล้วสร้างกลุ่มได้เลยทันที โดยเลือกหมดวเสื้อผ้า และใส่รายละเอียกลุ่มของเราเข้าไป
9. มีกลุ่มไลน์ต้องการลงโฆษณาต้องทำอย่างไรบ้างครับ
รบกวนติดต่อที่ http://www.linegroup.in.th/index.php?route=contact/contact/ads
10. ต้องการลงโฆษณาในกรุปชอปปิ้ง แฟชั่นแบรนด์เนม ต้องทำอย่างไรบ้างคะมีค่าใช้จ่ายยังไง
ติดต่อลงโฆษณาได้ที่ เมนู โฆษณา
11. อยากทราบว่าหากต้องการโพสเพื่อเปิดรับสมัครตัวแทนสินค้าเครื่องประดับนี่ต้องไปโพสในเมนูไหนคะ หาไม่เจอค่ะ
คลิกที่ เมนู (ด้านบนสุดมุมขวา) > รายการกลุ่ม > สร้างกลุ่ม
12. ต้องการลงโฆษณา หาลูกค้าและตัวแทนจำหน่าย ต้องทำยังไงค่ะ
ติดต่อลงโฆษณาได้ที่หน้าโฆษณา มีหลายรูปแบบให้เลือก http://www.linegroup.in.th/index.php?route=contact/contact/ads
13. พอดีที่ทำงานอยากจะทำสติ๊กเกอร์ไลน์ไม่ทราบว่ารับทำไหมครับ มีค่าใช้จ่ายยังไงบ้างครับ
ทางเราไม่ได้รับทำ แต่สามารถแนะนำผู้รับออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ได้ครับ ค่าใช้จ่ายคิดเป็นชุด (1 ชุดมี 40 ตัว) ราคาเริ่มต้น ประมาณ 30,000 บาท ทำตั้งแต่ออกแบบ จนถึงขั้นตอนนำขึ้นขายบน Sticker Shop
14. ขอสมัครเปิดกลุ่มไลน์ ขายเสื้อผ้าแฟชั่น เวปไลน์กรุ้ปค่ะ ต้องทำอย่างไร
สมัครสมาชิกและเพิ่มข้อมูลได้เลยทันที ไม่เสียค่าใช้จ่าย
15. อยากให้มีหมวดหมู่อื่นๆเพิ่มเติมครับ
แจ้งผานหน้าติดต่อเข้ามาได้เลยครับว่าต้องการหมวดอะไร หากเป็นไปได้ แนะนำทั้งหมดวหลักและหมวดย่อยมาด้วยก็ดีนะครับ
16. สนใจอยากเอาของนำเข้ามาขายหรือหารายได้พิเศษอื่นๆ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ในช่วงเริ่มต้น ขอแนะนำให้ลองติดต่อร้านค้าในเว็บไซต์ก่อน เพื่อลองตลาด หากมั่นใจแล้ว จึงติดต่อนำเข้าสินค้ามาจำหน่าย
17. โอนค่าโฆณาแล้ว ใช้งานได้เมื่อไหร่ค่ะ
ได้ทันที หรือแจ้งเวลาที่ต้องการได้เลยครับ
18. จะสอบถามเรื่องโฆษณา ติดต่อทางไหนได้บ้างค่ะ
ติดต่อได้ที่ Line id: 0898115844
19. อยากยกเลิก Line Group ทำอย่างไรคะ (รู้สึกไม่เป็นส่วนตัว เนื่องจากมี Line ID โชว์อยู่ด้วย)
สามารถ Login เข้าเว็บไซต์แล้วไปกดลบกลุ่มได้เลยครับ
ขายอะไรดี
1. ปี 2019 ขายอะไรดี
ปี 2018 ที่ผ่านมา ใครๆ ก็ขายครีม เครื่องสำอาง กันรวยหมดเลย ส่วนปี 2019 นี้แนวโน้มที่เห็นได้ชัดคือ ขายเสื้อผ้าที่ยังคงดีเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมจะเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับอาหาร ที่ลูกค้านิยมสั่งผ่าน lineman กัน
line @
1. แนะนำ LINE Official Account
ทําความรู้จักส่วนต่าง ๆ ของ LINE Official Account
2. วิธีล็อกอินและสร้างบัญชี LINE Official Account
วืธีสร้างบัญชี LINE Offiicial Account วิธีล็อกอินเพื่อ เริ่มใช้งานผ่าน แอปพลิเคชัน วิธีล็อกอินเพื่อ เริ่มใช้งานผ่าน คอมพิวเตอร์ วิธีสร้าง บัญชีธุรกิจ ( Business Account )
3. ตั้งค่าบัญชีพื้นฐาน
วิธีเปลี่ยนภาษา การตั้งค่าบัญชีพื้นฐาน ตั้งค่าแชท การตั้งค่าโหมดตอบกลับ การตั้งค่าข้อความทักทายเพื่อนใหม่
4. เพิ่มทางลัด ให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลง่ายยิ่งขึ้น
เพิ่มทางลัด ให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลง่ายยิ่งขึ้น ด้วย Rich Menu
5. วิธีสร้าง Mini Website
เข้าไปที่เว็บไซต์ manager.line.biz คลิกที่ 'หน้าแอคเคาท์’ คลิก + เพิ่ม เมื่อเลือกปลั๊กอินแล้ว จากนั้นให้ใส่รายละเอียดของแต่ละปลั๊กอินตามที่เลือกไว้แล้ว คลิกที่ ‘บันทึก’ โดยบัตรสะสมแต้ม เลือกปลั๊กอินที่เราอยากให้มี บนหน้ามินิเว็บไซต์ของเรา จากนั้น คลิกที่ ‘เปิดใช้'
6. เทคนิคเพิ่มผู้ติดตามให้ Followers
เพิ่ม Follower ด้วยปุ่มเพิ่มเพื่อน สร้างโปสเตอร์ โพสต์ และโฆษณา บน Timeline สร้างCoupon
7. วิธีการอัพเกรด ชื่อ Premium ID และแพ็กเกจรายเดือน
วิธีการลงทะเบียนวิธีชำระเงิน วิธีการสมัคร Premium ID วิธีการสมัครแพ็กเกจรายเดือน
8. เทคนิคเพิ่มยอดขาย
สร้าง Rich Message สร้าง Rich Video เพิ่มลูกค้า ประจำ ด้วย บัตรสะสมแต้ม
9. จัดการแชทอย่างมีประสิทธิภาพ
ตอบลูกค้า รวดเร็วด้วย Quick Reply บันทึกข้อมูลลูกค้าด้วย Note เพิ่มแอดมินช่วยดูแลลูกค้า และดูแลลูกค้า ตลอด 24 ชม. ด้วย Chat Bot
10. เคล็ดลับทำให้ลูกค้าประทับใจยิ่งขึ้น
ก่อนอื่นเราต้องรู้จักลูกค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก จากนั้นก็เพิ่มความสามารถด้วย API และปิดท้ายด้วยแบบสอบถาม Survey