การตลาดออนไลน์
ต่อไปนี้ LINE@ จะรวมกับ LINE Official Account เหลือเพียงชื่อเดียวคือ “LINE Official Account” เท่านั้น LINE ได้เปลี่ยนบริการจาก LINE@ มาเป็น LINE OA ทำให้หลายคนต้องสะดุด เนื่องจากยังใช้งานไม่เป็น ทำให้เสียโอกาส และต้องใช้เวลาในการเรียนรู้มาก ซึ่งทาง LINE ได้จัดเตรียมระบบรองรับไว้อย่างดี เพียงแต่การจะปรับมาใช้งานระบบใหม่ อาจจะทำให้เกิดความยุ่งยาก เราจึงจัดคอร์สเพื่อสอนให้ใช้งานแล้วเข้าใจได้อย่างง่ายๆ ภายใน 1 วัน
นับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อประมาณปี 2558 หรือราว 3 ปีที่ผ่านมา ขวบปี 2560 ที่เพิ่งม้วนม่านปิดไปไม่นานมานี้น่าจะเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่เห็นได้ชัดที่สุดของ LINE TV
หลายคนยังไม่รู้จัก LINE@ ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ยังสงสัยว่ามันเหมือนกับ LINE@ ตัวเดิมหรือไม่ หรือมันดีกว่าเดิมยังไง ก่อนที่จะเปลี่ยนจาก LINE@ แบบเดิม มาเป็น LINE@ แบบใหม่ หรือที่เราเรียกกันว่า LOA (LINE Official Account) นั้น คุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มันทำงานอย่างไร ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้ว LINE@ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะต้องถูกยกเลิกก็ตาม
​ตามความหมายที่แท้จริงของ Content Marketing คือเทคนิคด้านการตลาดสำหรับการสร้างและแจกจ่ายคอนเทนต์หรือบทความดีๆ ที่มีคุณค่าให้กับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้กลับมาสร้างรายได้ให้กับทางองค์กร การทำ Content Marketing เป็นคำที่ได้ยินบ่อยในวงการการตลาดออนไลน์ แต่น่าแปลกที่หลายคนยังไม่เข้าใจว่า Content Marketing คืออะไร ?? โดย เฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมากลับมีคนนำ “Content Marketing” ไปใช้ในการวางแผนการตลาด ฯ เพียงเพราะเห็นว่ามันเป็นเทรนด์การตลาดล่าสุดเท่านั้น
วันนี้ LINE@ มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดใช้ LINE@ มาฝากกัน ลองมาดูกันว่าอะไรดี อะไรโดน หรืออะไรที่ไม่ควรทำบ้าง
วันนี้ LINE@ มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดใช้ LINE@ มาฝากกัน ลองมาดูกันว่าอะไรดี อะไรโดน หรืออะไรที่ไม่ควรทำบ้าง
ในกระแสของการทำการตลาดออนไลน์ยุคใหม่ ผู้สร้างคอนเทนท์ (Content Creator) เป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้แบรนด์หรือสินค้าและบริการได้รับการตอบรับจากโลกออนไลน์ เรามาดูกันว่าผู้ที่จะสร้างสรรงานคอนเทนท์ (ครอบคลุมทั้งงานเขียน งานกราฟฟิคและงานคลิปวีดีโอ) ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
ระบบการสมัครสมาชิก (Subscription) เป็นรูปแบบธุรกิจที่เราคุ้นเคยกันมานาน ถ้าเป็นบ้านเราสมัยก่อน จะทำให้นึกถึง “การผูกปิ่นโต” ที่ลูกค้าจ่ายเงินล่วงหน้า แล้วอาหารจะถูกนำส่งถึงบ้านตามข้อตกลง ระบบสมาชิกถูกนำมาใช้กับสินค้าอื่นด้วย ที่เห็นบ่อยสุดคือการเป็นสมาชิกสื่อสิ่งพิมพ์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนิตยสารต่าง ๆ
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรียนรู้เทคนิคการเปิดร้านค้าออนไลน์ พร้อมกลยุทธ์ทำอย่างไรให้ยอดขายพุ่งจากเครื่องมือต่างๆ บนโลกออนไลน์ เพื่อเพิ่มช่องทางและโอกาสทางการขาย โดยผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ ที่มีประสบการณ์จริงในสนามกว่า 10 ปี