ไม่ดังก็รวยปังได้ เทคนิค หาเงินออนไลน์ ผ่านแอป Tiktok

14 กันยายน 2563 หาเงินออนไลน์
ในยุคนี้ถ้าพูดถึงแอป TikTok คงไม่ไม่มีใครไม่รู้จัก แอปโซเชียลมีเดียจากประเทศจีน ที่กระแสฮอตฮิตติดเทรนด์ในชั่วข้ามคืน ซึ่งมีความแตกต่างจากแอปอื่นตรงที่มีจุดขายอยู่ที่ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดวีดีโอสั้น ๆ พร้อมใส่ลูกเล่นและเอฟเฟคมากมาย รวมถึงการลงคลิปลิปซิงค์ที่มีดาราเซเลปทั่วโลกพากันเล่นอย่างสนุกสนาน แล้วไอ้เจ้าแอปที่นี้ว่าจะช่วยหาเงินออนไลน์ให้เราได้อย่างไรล่ะ

บางคนอาจจะคิดว่าคงจะมีแต่คนดังๆ ล่ะมั้งที่จะทำเงินจากแอปนี้ ไม่ค่ะ คนธรรมดาๆ อย่างเราๆ ไม่ดังก็รวยปังได้เหมือนกัน เราจะมาเผย เทคนิค หาเงินออนไลน์ ผ่านแอป TikTok กันค่ะ
 วิธีแรก ปั้น account ให้เติบโตและขาย account นั้นซะ
 วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ใหม่สำหรับการหาเงินออนไลน์จากแพลตฟอร์ม TikTok ก็เป็นแพลคฟอร์มโซเชียลมีเดียที่สามารถทำเงินได้ไม่ต่างจาก Facebook, IG ที่เป็นที่นิยมมากในแวดวง E-commerce ด้วยการปั้น account ของคุณเองให้มีจำนวนยอดผู้ติดตามที่มากพอ จากนั้นสร้าง story และ community เพื่อเข้าถึงแบรนด์ต่างๆ ยิ่งฐานผู้ติดตามคุณเยอะ มูลค่าการขายก็ยิ่งมีมากขึ้นด้วย

วิธีที่ 2 การใช้โฆษณาของ TikTok
 เช่นเดียวกับการทำโฆษณาบน Facebook เหมาะมากสำหรับคนที่สามารถสร้างคอนเทนต์ได้ การใช้โฆษณาของ TikTok เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยคุณหาเงินออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยโฆษณาเหล่านี้จะช่วยให้คอนเทนต์ของคุณเข้าถึงคนจำนวนมากมาเป็นฐานผู้ติดตามของคุณ และนั่นจะส่งผลดีกับการหารายได้ในระยะยาว


วิธีที่ 3 ติดต่อสปอนเซอร์
 การทำรายได้ของธุรกิจต่าง ๆ ใน TikTok นั้นส่วนใหญ่มาจากการติดต่อสปอนเซอร์ซะมาก โดยมีการจ้างคนผลิตคอนเทนต์ ให้สร้างคอนเทนต์พร้อมแฝงการขายสินค้าอย่างเนียน ๆ เข้าไป โดยรูปแบบของการจ้างส่วนใหญ่แบ่งได้เป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ เจ้าของแบรนด์ติดต่อมาเอง บริษัทเอเจนซี่เป็นคนติดต่อ และ TikTok ดำเนินการติดต่อโดยตรง สำหรับราคาในการจ้างนั้น โดยมากจะขึ้นอยู่กับฐานผู้ติดตาม เพราะจะเป็นตัวแสดงความเป็น Influencer มีความ mass เข้าถึงกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ในการโปรโมตแบรนด์ได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับการหาเงินออนไลน์ก็ไม่ยากเช่นกัน
 
วิธีที่ 4 สตรีมมิ่ง (Streaming)
 ถ้า Facebook มี live ฉันใด TikTok ก็มีสตรีมมิ่งฉันนั้น สตรีมมิ่งเป็นอีกหนึ่งหนทางในการหาเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก ไม่ว่าใคร ทุกเพศทุกวัย สามารถทำกันได้ไม่ยากอีกต่อไป เพื่อทำวีดีโอด้วยการไลฟ์และขายสินค้าดิจิทัล ที่เรียกว่า Virtual Gift  โดยทาง TikTok ได้ทำโปรแกรม Monetization ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้ซื้อ Gift คล้าย ๆ กับการให้ Coin ค่าเงินที่ผู้ติดตามต้องเติมเงินเข้าสู่ระบบเพื่อนำเงินจริง ๆ ไปแลก Coin ไว้ใช้จ่ายเป็น Virtual Gift  ในขณะที่เจ้าของ account จะได้ Diamond ไว้เอาไปแลกเงินจริง ๆ โดยการโอนเข้าบัญชี Paypal โดย Virtual Gift ดังกล่าวจะมีมูลค่าที่แตกต่างกันออกไป เช่น Italian hand = 5 coins, Sun Cream = 50 coins, Concert = 500 coins, I’m very rich = 1000 coins เป็นต้น นอกจากจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้านั้น ๆ แล้วคุณเองก็ยังได้เงิน ถือเป็นการหาเงินออนไลน์ที่ win-win กันทั้งคู่


วิธีที่ 5 การขายของผ่าน Affiliate program
 กับวิธีสุดท้ายที่เราจะสามารถหาเงินออนไลน์ผ่านแอป TikTok นั่นคือ การทำ Affiliate ระบบตัวแทนนายหน้า โปรโมตสินค้าให้กับทางผู้ผลิต ซึ่งเราสามารถโกยรายได้ตรงนี้ได้ไม่น้อยเชียวล่ะ ไม่ต้องลงทุนแต่ได้ค่าตอบแทนถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

จบไปแล้วกับสารพัดเทคนิค หาเงินออนไลน์ ผ่านแอป TikTok ที่ทำแล้วได้เงินจริง ๆ ลองศึกษาและนำไปทดลองกันได้นะคะ เล่นแอปทั้งที ถ้าหากได้เงินด้วยก็ถือว่าเป็นใช้เวลาที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยจริง ๆ
แนะนำบทความ
  • ขายของออนไลน์
    ยุคดิจิทัลทำให้ผู้คนเข้าถึงข้อมูลที่หลากหลาย อินเทอร์เน็ตทำให้สามารถซื้อของออนไลน์ได้ การใช้งานโซเชียล แอพพลิเคชั่นและช่องทางอื่นๆ อีกมากมาย อนุญาตให้ขายของออนไลน์ ช่องทางโซเชียลที่สะดวกที่สุด เพราะมันคุ้นเคยและง่ายต่อการเริ่มต้น
  • ขายอะไรดี
    ​การขายออนไลน์เป็นได้ทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม เริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียงเล็กน้อยและรับผลกำไรที่ดีเพื่อสร้างธุรกิจของคุณต่อไป ปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาสินค้า หาได้ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าไม่รู้จะขายอะไร วันนี้เรามี 30 ไอเท็มเด็ดมาแนะนำ
  • ขายของออนไลน์
    ในปัจจุบันนี้ หลายคนสนใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์? ขายของออนไลน์ เพราะดูเหมือนของจะสามารถทำได้ง่ายๆ นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก แต่จริงๆ แล้วการเปิดร้านค้าออนไลน์หรือการทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นก็คือ จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวที่ดี เพราะฉันไม่ต้องการอย่างนั้น ฉันอาจจะแพ้ จนต้องลาออก