รวบรวมรายได้เสริม ทำได้ไม่ยาก ใช้เวลาไม่มากหลังเลิกงาน

14 กันยายน 2563 รายได้เสริม
ในยุคเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้ หลายคนต้องประสบกับปัญหาเงินช็อต เงินไม่พอใช้กันมาไม่น้อย กอปรกับค่าครองชีพก็ทะยานสูงขึ้นสวนทางกับรายรับที่เข้ามา ทางออกที่จะแก้ปัญหานี้ได้มีเพียงการหารายได้เสริมที่จะไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ เราจึงช่วยเพื่อน ๆ รวบรวมรายได้เสริม ที่ทำได้ไม่ยาก และใช้เวลาไม่มาก แค่เวลาหลังเลิกงานก็พอแล้วค่ะ1. ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์เป็นการหารายได้เสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะคุณไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ แถมใช้เวลาช่วงหลังเลิกงานได้อีก จะทำที่ไหนก็ได้ หรือช่วงเสาร์อาทิตย์จะไลฟ์สดขายสินค้าก็สามารถดึงลูกค้าได้จำนวนไม่น้อย อย่าดูถูกไปนะคะเพราะการขายของออนไลน์ตรงนี้ จากที่ทำเป็นรายได้เสริม ก็ทำให้หลายคนขยับขยายไปสู่อาชีพหลักกันมานักต่อนักแล้ว ซึ่งสินค้าที่นิยมขายส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้า ของกิน ของใช้ เครื่องสำอาง2. เป็นตัวแทน นายหน้า

การหารายได้เสริมด้วยการรับเป็นตัวแทนนายหน้าถือว่าตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ที่สามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่รบกวนงานประจำ ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนขายประกัน นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยทักษะการขาย การเจรจา โน้มน้าวใจ หากใครมีทักษะด้านนี้แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าโกยค่าตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ 

3. ขายของตลาดนัด
 เมื่อมีการขายแบบออนไลน์แล้ว แน่นอนว่าการหารายได้เสริมด้วยการขายแบบออฟไลน์ก็ต้องมาค่ะ การขายของตลาดนัดเป็นการขายของแบบเบสิคดั้งเดิม ซึ่งมีก่อนการขายของออนไลน์ด้วยซ้ำ คุณสามารถทำได้หลังเลิกงานหรือเสาร์อาทิตย์ เพียงแต่มีข้อจำกัดที่แตกต่างจากการขายออนไลน์คือ คุณจะต้องรู้จักที่ทางที่จะนำสินค้าไปขาย และบางที่ก็มีค่าเช่าที่ นั่นคือสิ่งที่คุณจะต้องศึกษาลู่ทางให้รอบคอบ แต่ถ้าหากคุณหาได้ และลงทุนไม่มากนัก ก็น่าสนใจมาก ๆ คุณอาจจะขายเสื้อผ้ามือสอง หรือขายของกินก็ได้ค่ะ4. ติวเตอร์สอนพิเศษ
 ถ้าคุณมีความสามารถด้านภาษา ดนตรี หรือวิชาต่าง ๆ เราแนะนำอาชีพติวเตอร์สอนพิเศษ จะสอนเด็กเล็ก เด็กโต หรือวัยผู้ใหญ่ก็ได้ คุณสามารถสอนช่วงเย็นวันธรรมดา หรือวันเสาร์อาทิตย์ นอกจากนี้หากคุณมีใบ Certificate การันตีความสามารถของคุณ ก็ยิ่งสร้างเครดิตให้กับตัวคุณมากขึ้น ทีนี้ลูกค้าจะวิ่งมาหาคุณไม่หยุดหย่อนเลย แอบกระซิบว่า รายได้เสริมแวดวงนี้อู้ฟู้มาก ๆ 5. รับงานฟรีแลนซ์

คำว่าฟรีแลนซ์หมายถึงคุณจะรับจ้างทำอะไรก็ได้ค่ะ เช่น ทำเว็บไซต์ ทำกราฟิก เขียนหนังสือ ทำบัญชี แปลงาน รับดูแลเพจ ฯลฯ เป็นรายได้เสริมที่น่าจับตามองมาก ๆ แต่สิ่งที่คุณต้องคำนึงไว้ว่า ฟรีแลนซ์ต่างจากงานประจำเนื่องจาก หากคุณไม่ใช่ฟรีแลนซ์ที่เต็มตัว คุณจะต้องมีการจัดสรรเวลาในการทำงานให้ดี ชั่งน้ำหนักความสำคัญของงานให้ได้ ไม่เช่นนั้นงานของคุณจะเสียหายทั้งคู่ จากรายได้เสริมอาจเปลี่ยนเป็นภาระ6. แคสต์เกม

เอาใจสายเกม ถ้าคุณชื่นชอบในการเล่นเกม เราขอแนะนำอาชีพใหม่ที่คุณจะสามารถทำงานหาเงินโดยที่คุณไม่รู้สึกเหมือนว่ากำลังทำงานอยู่เลยค่ะ นั่นคือ การแคสต์เกม ที่คุณแค่มีช่อง Youtube ของตัวเอง จากนั้นผลักดันให้ช่องของคุณมีคนเข้ามาชมมาก ๆ สปอนเซอร์จะได้เข้า ซึ่งรายได้ของนักแคสต์เกมก็มาจากยอดวิวและสปอนเซอร์นี่แหละ แน่นอนว่าคุณสามารถเปลี่ยนงานอดิเรกมาเป็นรายได้เสริมไม่ยากเลย
 จบไปแล้วค่ะ กับการรวบรวมรายได้เสริมที่น่าสนใจที่สามารถทำได้หลังเลิกงาน ถ้าใครสนใจอาชีพไหนก็ลองเริ่มลงมือทำกันได้นะคะ เลือกงานที่ตัวเองถนัดแนะนำบทความ
  • รายได้เสริม
    ในยุคเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้ หลายคนต้องประสบกับปัญหาเงินช็อต เงินไม่พอใช้กันมาไม่น้อย กอปรกับค่าครองชีพก็ทะยานสูงขึ้นสวนทางกับรายรับที่เข้ามา ทางออกที่จะแก้ปัญหานี้ได้มีเพียงการหารายได้เสริมที่จะไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ เราจึงช่วยเพื่อน ๆ รวบรวมรายได้เสริม ที่ทำได้ไม่ยาก และใช้เวลาไม่มาก แค่เวลาหลังเลิกงานก็พอแล้วค่ะ

  • หาเงินออนไลน์
    ในยุคนี้ถ้าพูดถึงแอป TikTok คงไม่ไม่มีใครไม่รู้จัก แอปโซเชียลมีเดียจากประเทศจีน ที่กระแสฮอตฮิตติดเทรนด์ในชั่วข้ามคืน ซึ่งมีความแตกต่างจากแอปอื่นตรงที่มีจุดขายอยู่ที่ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดวีดีโอสั้น ๆ พร้อมใส่ลูกเล่นและเอฟเฟคมากมาย รวมถึงการลงคลิปลิปซิงค์ที่มีดาราเซเลปทั่วโลกพากันเล่นอย่างสนุกสนาน แล้วไอ้เจ้าแอปที่นี้ว่าจะช่วยหาเงินออนไลน์ให้เราได้อย่างไรล่ะ
  • ขายอะไรดี
    การขายของไม่ว่าจะขายออฟไลน์หรือออนไลน์ เราต่างต้องมานั่งคิดวางแพลนกันก่อนเริ่มขายว่า ขายอะไรดี ถ้าหากเรากวาดสายตาไปดูตามแฟลตฟอร์มต่าง ๆ แล้วนั้น เราจะเห็นว่ามีสินค้าที่หลากหลายเต็มไปหมด หากใครคิดอยากจะขายของแล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะอัพเดทเทรนด์สินค้าสุดปังเอาไว้ด้วยนะคะ อัพก่อน รู้ก่อน ฟันกำไรก่อนใครอยู่แล้ว